Ngành Marketing có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm cho ngành Marketing

Ngành Marketing có dễ xin việc không? Cơ hội việc làm cho ngành Marketing

Từ trước đến nay, Marketing là một trong những ngành rất thú vị và thu hút nhiều người tham gia theo học. Đặc biệt những năm gần đây, kinh tế hội nhập càng phát triển và là tiền đề để doanh nghiệp hoạt động ngày càng nhiều. Đây cũng là cơ hội để các bạn tham gia tuyển sinh đại học marketing và có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng hơn trong tương lai. Cơ hội việc làm ngành này được đánh giá là rất rộng mở. Cùng tìm hiểu chi tiết nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Ngành marketing là gì? Có dễ xin việc làm không?

Ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực

Trước khi đi đến những thông tin về việc làm của ngành Marketing thì chúng ta tìm hiểu những nội dung cơ bản về ngành Marketing. Đây là ngành bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới việc thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm đến người dùng và thực hiện các mục tiêu phát triển thương hiệu. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là thu hút khách hàng biết đến với thương hiệu và giữ chân khách hàng.

Ngày nay, các doanh nghiệp đều rất đề cao các hoạt động ​để phát triển thương hiệu đến với khách hàng. Sự thành công của doanh nghiệp có sự đóng góp rất lớn của ngành Marketing. Do đó, ngành Marketing đang là ngành có nhu cầu nhân lực rất cao.

Theo các nghiên cứu của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP.HCM, tính đến 2025 thì sẽ cần đến khoảng 21.600 lao động trở lên cho mỗi năm. Trong khi đó, Navigos Vietnam đã có khảo sát cho ra kết quả ngành Marketing vẫn tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân lực cao nhất trong giai đoạn 2020-2021.

Khi theo học tại ngành Marketing thì sinh viên sẽ được đào tạo theo chương trình học bài bản từ kiến thức chuyên môn đến khả năng thực hành. Ngoài ra, sinh viên cũng được chú trọng phát triển khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm như: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm và khả năng đàm phán…

Đặc biệt, sinh viên theo học tại Đại học Đông Á – một trong những các trường có ngành marketing có môi trường học tập chất lượng hàng đầu với đội ngũ giảng viên chất lượng, giàu kinh nghiệm và chương trình học được nghiên cứu một cách khoa học, tiên tiến nhất.

Cơ hội việc làm ngành Marketing có tốt không?

Cử nhân khi tốt nghiệp ngành Marketing sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp ngành marketing nếu có trình độ chuyên môn tốt, khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng cơ bản. Các bạn có thể nạp hồ sơ xin việc vào các doanh nghiệp liên doanh, công ty truyền thông, công ty tổ chức sự kiện; doanh nghiệp liên kết, tập đoàn đa quốc gia; các trường đại học, cao đẳng có đào tạo ngành Marketing…

Marketing là ngành được ứng dụng rất nhiều trong mọi ngành nghề

Marketing là ngành được ứng dụng rất nhiều trong mọi ngành nghề nên nó có tiềm năng phát triển rất lớn. Các bạn cũng có thể đa dạng ngành nghề của mình khi lựa chọn  ngành này. Dưới đây là các vị trí công việc mà bạn có cơ hội khi lựa chọn ngành này:

 • Chuyên gia, chuyên viên phân tích thị trường
 • Giám sát nghiên cứu thị trường
 • GĐ nghiên cứu thị trường
 • Chuyên viên phát triển thương hiệu, quản trị thương hiệu
 • Quản lý nhãn hàng
 • Quản lý sản phẩm
 • Account Management,
 • Account Planners
 • Media Buyer
 • Promotions Director
 • Promotions Assistant
 • Chăm sóc khách hàng
 • Chuyên viên quan hệ công chúng
 • Giảng viên ngành Marketing

Có thể thấy, marketing là một trong những ngành đang có sự thu hút mạnh mẽ hiện nay. Nhiều ngành nghề đang rất cần nhân sự có trình độ chuyên môn cao. Theo các thống kê về mức lương của Adecco Vietnam, ngành Marketing có mức lương thấp nhất là 8 triệu đồng/tháng, cao nhất lên đến 100 triệu đồng/tháng. Mức lương này tùy thuộc theo vị trí và kinh nghiệm của nhân sự. Đây là một trong những ngành có mức lương thuộc top cao trên thị trường lao động hiện nay. Do đó, ngày càng có nhiều người quan tâm đến Marketing.

Như vậy, có thể thấy tiềm năng việc làm của ngành Marketing rất lớn. Tuy nhiên, các bạn cần phải chọn được môi trường học tập chất lượng. Hiện nay, Đại học Đông Á đang là lựa chọn lý tưởng dành cho nhiều bạn trẻ. Với số điểm đầu vào hợp lý, chương trình học tiên tiến với lộ trình học cụ thể nhất. Theo học tại đây, sinh viên được cam kết đầu ra đạt tiêu chuẩn tuyển dụng của doanh nghiệp. Các bạn cũng được chú trọng phát triển các kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình…

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi học tập ngành Marketing. Đây là ngành có tương lai rộng mở và hứa hẹn cơ hội xin việc cực tốt. Hãy cố gắng trau dồi chuyên môn, kỹ năng của bản thân để nâng cao cơ hội lựa chọn của mình lên nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *