In thẻ nhựa là gì? Khi nào các bạn cần in thẻ nhựa?

In thẻ nhựa là gì? Khi nào các bạn cần in thẻ nhựa?

Thẻ nhựa là một loại thẻ được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại thẻ này được làm từ chất liệu nhựa PVC. Người ta sử dụng thẻ nhựa với nhiều mục đích khác nhau trong công việc, cuộc sống. Cùng tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại thẻ này nhé.

In thẻ nhựa là gì?

In thẻ nhựa là một trong những loại dịch vụ trong lĩnh vực in ấn. Dịch vụ này sử dụng chất liệu nhựa (PVC) để in thẻ. Thẻ PVC được tạo ra dựa trên nhiều công nghệ in thẻ nhựa khác nhau. Có thể thấy, ngày nay thẻ nhựa đang dần trở nên phổ biến và được ưa chuộng sử dụng rất nhiều.

Nếu như trước đây người ta thường sử dụng thẻ giấy thì nay thẻ nhựa đã dần như thay thế cho loại thẻ giấy đó. Bởi lẽ thẻ giấy dễ bị hư hỏng, nhàu nát và bị mờ các thông tin. Hơn nữa, thẻ giấy không có tính bảo mật cao như thẻ nhựa. Sử dụng thẻ nhựa thì mỗi người dùng sẽ có một mã số, mã vạch riêng. Khi đó các thông tin bảo mật không chỉ được lưu trữ trên thẻ mà còn được quản lý bởi hệ thống điện tử. Khả năng bảo mật sẽ cao hơn và ít bị hư hỏng hơn.

Ưu điểm nổi bật của dịch vụ in thẻ PVC

Thẻ nhựa PVC đang dần trở thành một giải pháp được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm nổi trội của nó: 

 • Nhựa PVC có độ bền cao
 • Khả năng chống nước tốt
 • Hình thức đẹp, có tính thẩm mỹ cao
 • Thiết kế nhỏ gọn

Ngoài ra, nhựa PVS còn có thể sử dụng để tạo nên nhiều sản phẩm khác nhau như: 

 • Làm các loại thẻ nhựa in thông thường như thẻ khách hàng, thẻ nhân viên, thẻ học sinh,…
 • In thẻ nhựa mã vạch như thẻ ngân hàng..
 • In thẻ nhựa bảo hành…

Khi nào cần in thẻ nhựa?

Có thể thấy thẻ nhựa được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau của khách hàng. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết xem nên sử dụng thẻ nhựa trong những trường hợp nào nhé.

Trong doanh nghiệp, công ty cần củng cố hệ thống quản lý

Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn có nhiều thành viên thì việc sử dụng thẻ nhựa là điều cần thiết để nhà quản trị có thể phụ trách quản lý nhân viên một cách dễ dàng hơn. Hiện nay, các đơn vị trên hầu như đều dùng thẻ nhựa để làm thẻ nhân viên. Nhân viên sử dụng thẻ này để chấm công hoặc để ra vào công ty.

Các trường học cũng đã dùng thẻ này để quản lý học sinh, sinh viên một cách dễ dàng hơn. Số lượng sinh viên lớn và thời gian học từ 4-5 năm nên nếu dùng thẻ giấy sẽ nhanh bị hư hỏng và quá trình làm lại sẽ tốn nhiều thời gian. Hiện nay, các trường cũng đã dùng thẻ nhựa để tích hợp với nhiều tính năng khác như thẻ gửi xe, thẻ thư viện…Điều này giúp cho công tác quản lý và sử dụng được đơn giản hoá. 

Thẻ này mang đến tính bảo mật cao, tính thẩm mỹ tốt hơn so với loại thẻ giấy cũ thông thường.

Mục đích bảo mật thông tin

Có thể thấy được ưu điểm nổi trội của thẻ nhựa chính là bảo mật thông tin rất tốt. Những chiếc thẻ này được tích hợp với mã vạch. Điều này giúp cho việc truy xuất thông tin trở nên dễ dàng hơn rất . Bởi vì trên thẻ thường sẽ chỉ in những thông tin cơ bản nhất. Điều này giúp tối ưu hóa chức năng bảo mật.

Do đó, với những thẻ ngân hàng, thẻ thành viên VIP, thẻ hội viên,…thì nên làm bằng thẻ nhựa để đảm bảo an toàn bảo mật cho các thông tin cá nhân.

Yêu cầu thẻ có độ bền

Thẻ giấy trước đây được sử dụng rất phổ biến, tuy vậy nếu sử dụng lâu dài thì nó xảy ra một số điều bất cập như độ bền thấp, giấy dễ rách và dễ thấm nước. Do đó, nếu nhu cầu sử dụng lâu dài thì bạn nên lựa chọn loại thẻ nhựa để sử dụng để tránh việc hư hỏng và phải làm đi làm lại nhiều lần.

Hiện nay dịch vụ in thẻ nhựa tại Hà Nội đang có sự phát triển mạnh mẽ bởi nhu cầu sử dụng của khách hàng đối với loại thẻ này đang tăng nhanh.

Thẻ nhựa cần đáp ứng những yếu tố nào?

Để đánh giá một chiếc thẻ nhựa chất lượng thì chúng ta cần phải đánh giá bởi những yếu tố sau đây: 

 • Màu sắc thẻ nhựa hài hòa, ấn tượng
 • Cung cấp đầy đủ các thông tin, đảm bảo có đầy đủ các nội dung chính cần có trong thẻ như: tên đơn vị công tác, logo, tên người sở hữu thẻ, số thẻ, tên thẻ….
 • Thẻ cần đảm bảo mực in bám dính lâu, thông tin in ấn cần phải sắc nét, rõ ràng.
 • Độ bền cần được đảm bảo trong khoảng vài năm.

Có nhiều chất liệu thẻ tương ứng với giá thành khác nhau. Tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng, tính chất công việc và sở thích cá nhân để chọn được loại chất liệu và kỹ thuật in phù hợp để có chiếc thẻ ưng ý nhất nhé. Tham khảo thêm giá in card visit, giá in thẻ nhựa tại một số đơn vị in ấn để lựa chọn địa chỉ in chất lượng mà giá rẻ nha.

Hy vọng những thông tin về in thẻ nhựa đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu được những ưu điểm của thẻ này. Hãy cân nhắc, lựa chọn đơn vị in thẻ nhựa uy tín nhất để đảm bảo chất lượng cho những chiếc thẻ nhựa của mình nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *