Chú rể chạy bộ 19km đến đón dâu

Chú rể chạy bộ 19km đến đón dâu

Đàm Danh Tùng (36 tuổi) dậy từ 4h sáng, để thực hiện thử thách “chạy bộ đến đón dâu” của vợ.

Đàm Danh Tùng và Lê Trang (28 tuổi) cùng ở Thanh Hóa, vốn là hai runner quen mặt trong cộng đồng marathon. Và để ngày cưới của mình thêm phần đặc biệt, cô dâu quyết định chú rể phải thực hiện thử thách chạy bộ đến đón dâu.

Hơn 4 giờ sáng ngày 11/7, Danh Tùng chuẩn bị đồ đạc để bắt đầu “cuộc đua quan trọng nhất đời mình”, từ huyện Quảng Xương sang Hoằng Hóa của tỉnh Thanh Hóa, dài gần 19km. Tùng mặc đồ chạy như bình thường, còn quần áo chú rể gửi người mang đến sau.

Chú rể Thanh Tùng và cô dâu Lê Trang. Ảnh: FBNV.

Chú rể Danh Tùng và cô dâu Lê Trang. Ảnh: FBNV.

Mất khoảng 1 giờ 38 phút, chú rể Danh Tùng đã hoàn thành quãng đường và có mặt ở đám cưới. Cô dâu Lê Trang ra đón anh trong bộ áo dài trắng tinh khôi, nhẹ nhàng. Sự hạnh phúc cùng nụ cười tươi hiện trên khuôn mặt của cả hai. Sau bao cuộc chạy, họ mới tìm thấy nhau và cùng về đích là một mái nhà. “Chạy bộ từ nhà đến đón dâu là một kỷ niệm tôi sẽ không bao giờ quên”, anh nói.

Danh Tùng cho biết, đám cưới được tổ chức khá gói gọn, đảm bảo quy định về chống dịch. Đám cưới chủ yếu gồm các thành viên trong gia đình và vài người bạn có mặt, còn lại được gửi tin báo hỷ.

Cả hai dành cho nhau những cái hôn ngại ngùng trước bạn bè. Ảnh: FBNV.

Cả hai dành cho nhau những cái hôn ngại ngùng trước bạn bè. Ảnh: FBNV.

Danh Tùng là thành viên của câu lạc bộ Thanh Hóa Runners. Đây cũng là nơi bén duyên cho cặp đôi. Anh chia sẻ, năm 2019, khi tham gia giải VPBank Hanoi Marathon đã gặp gỡ và quen biết các thành viên của nhóm. “Lúc đó thấy các bạn ấy nhỏ con mà chạy 42km choáng quá, thế là về tôi cũng tập theo và bắt đầu sinh hoạt nhóm. Vào câu lạc bộ thì cũng gặp và quen vợ bây giờ”, Tùng chia sẻ.

Tháng 6/2020, Danh Tùng tham gia chuyến chạy bộ xuyên Việt cùng với các chân chạy phong trào khác. 10 vận động viên cùng đoàn hỗ trợ bắt đầu hành trình từ Lạng Sơn đến tận mũi Cà Mau trong 284 giờ.

Lê Trang khi ấy cũng theo đoàn làm công tác hậu cần. Cả hai nảy sinh tình cảm từ khi hành trình kết thúc và có nhiều kỷ niệm đáng nhớ.

Chạy bộ là sợ dây gắn kết cặp đôi lại với nhau. Ảnh: FBNV.

Chạy bộ là sợ dây gắn kết cặp đôi lại với nhau. Ảnh: FBNV.

“Khi hành trình bắt đầu vào chặng 2 từ Hòa Bình về Thanh Hóa, lúc đó là ban đêm. Sau khi chạy xong, tôi lên xe máy do cô ấy chở. Chạy nhiều mệt và buồn ngủ quá nên có lúc lịm đi, suýt chút nữa thì ngã từ xe máy xuống. Thế mà, lúc ấy cô ấy nhất định không cho ôm”, Tùng vừa cười nói.

Một năm sau hành trình chạy xuyên Việt đáng nhớ, Danh Tùng và Lê Trang về chung một nhà.

Thành Dương

VnExpress đang tổ chức các giải chạy ảo và giải đạp xe ảo. Sân chơi dành cho mọi đối tượng với các mức cự ly tương ứng. Đồng hành cùng giải “Run for Vaccine”, thương hiệu đồng hồ thể thao Garmin triển khai chương trình quay thưởng may mắn với phần quà là 3 đồng hồ Garmin vívoactive 4S trị giá 8,59 triệu đồng mỗi chiếc. Tìm hiểu thêm tại đây.

Bên cạnh đó năm nay, VnExpress cũng tổ chức các giải chạy offline tại Hạ Long, Quy Nhơn, Nha Trang, Hà Nội. Vận động viên truy cập tại đây để tìm hiểu và đăng ký sân chơi yêu thích.

Rate this post

Related Post

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *